Sau 6h tối, quảng cáo băng vệ sinh, bao cao su bị phạt 50 triệu

Cùng với đó là các quy định khác cho hành vi quảng cáo trên báo chí, truyền hình.

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo trên  đài phát thanh, truyền hình. Theo đó,  nếu phát quảng cáo băng vệ sinh, bao cao su, thuốc chữa bệnh ngoài da, thuốc tẩy giun sán, dung dịch vệ sinh phụ nữ và các loại sản phẩm hàng hóa tương tự trong khoảng thời gian từ 18h đến 20h giờ hàng ngày sẽ bị phạt 30 triệu đồng đến 50 triệu đồng.
Nghị định cũng quy định, quảng cáo trong chương trình thời sự sẽ bị phạt 50 triệu đến 100 triệu đồng. Quảng cáo quá hai lần trong mỗi chương trình phim truyện trên đài truyền hình; quá bốn lần trong mỗi chương trình vui chơi, giải trí, quá 5 phút trong các chương trình này cũng bị phạt mức tiền tương tự.
Phạt 40 triệu đến 50 triệu đồng nếu quảng cáo thuốc lá; quảng cáo sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ dùng cho trẻ dưới 24 tháng tuổi, sản phẩm dinh dưỡng bổ sung dùng cho trẻ dưới 6 tháng tuổi, bình bú và vú ngậm nhân tạo.
Một hành vi cũng bị phạt 10 đến 20 triệu là ép buộc cơ quan, tổ chức, cá nhân thực hiện quảng cáo hoặc tiếp nhận quảng cáo trái ý muốn.
Quảng cáo bằng gửi tin nhắn, thư điện tử quảng cáo không được sự đồng ý trước đó của người nhận, phạt 10 triệu đến 15 triệu
Các quy định trên có hiệu lực từ ngày 1/1/2014.
Theo Tin mới